สแตนเลส ที่ดีกว่าเกรด304 คือเกรดอะไร

สแตนเลส ที่ดีกว่า 304

ผมขายสแตนเลสมาหลายปี ตั้งแต่แรกที่รู้จักว่าสแตนเลสคืออะไร ใช้งานยังไง ขายที่ใหน ตราบวันนั้นถึงวันนี้ผมก็ยังเข้าใจมันไม่หมดอยู่ดี

ที่บอกว่าเข้าใจไม่หมด เพราะมันมีทั้งการทำงานทั่วไป ที่เคยผ่านตามาตลอด และสิ่งใหม่ๆที่เข้ามาเพื่อใช้งานใหม่ๆอีกมากมาย เช่นงานขึ้นรูป และงานตกแต่งต่างๆ

สแตนเลสเกรด 304

สแตนเลสเกรด 304 คือสแตนเลสเกรดนิยมทั่วไป ที่อยู่ไกล้เรามากๆ เช่นทำรั้วประตูบ้าน มือจับประตู งานตกแต่งผนัง อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ แต่อาจจะไม่รวมมีด อุปกรณ์ตกแต่งรถบางส่วนที่ไม่ต้องการความเบา แก้วน้ำ หรือถังอุปกรณ์ทั่วไป

แล้วหากต้องการให้ดีกว่า เกรด304 คือเกรดใหน

Read more

สแตนเลส เกรด304 คืออะไร

สแตนเลส เกรด 304

สแตนเลส เกรด 304 (มาตรฐาน AISI)

เป็นสแตนเลส เกรดมาตรฐานที่นิยมใช้งานมาก ไม่ว่าจะเป็นงานเครื่องครัว ทำรั้วประตูบ้าน เฟอร์นิเจอร์สแตนเลสภายในบ้าน หรือจะเป็นเครื่องจักรทั่วไป

สิ่งที่จะระบุได้ว่าสแตนเลสนี้เป็นสแตนเลส 304 คือ มีส่วนผสมของ

  • Ni มากกว่า 8% (นิกเกิ้ล) ตัวนี้แหละที่ทำให้ทนกับสนิม
  • Cr มากกว่า 18% (โครเมียม) ตัวนี้ทำให้เงา และไม่เกิดสนิมเช่นกัน
  • Fe ประมาณ 70-74% (เหล็ก) ตัวนี้เป็นส่วนผสมหลัก ที่ทำให้เกิดความแข็งแรง
  • ส่วนผสมอื่นๆ (บางครั้งอาจจะมีส่วนผสมของแมงกานิส หรือ ไทเทเทียมไปนิดหน่อย เพื่อให้เกิดความเหนียว ใส่เพื่องานบางงานเฉพาะด้าน)

ทำไมถึงต้องเป็นเกรด 304 ก็เพราะเป็นเกรดที่เกิดสนิมได้ยากพอสมควร ถ้าอยู่ในสภาพแวดล้อมปกติ ก็จะไม่เป็นสนิม หรือถ้าเกิดสนิม ก็จะไม่ผุกร่อน ลามไปจนไม่สามารถใช้งานได้ อีกทั้งยังมีการใช้งานที่สูง ทำให้ราคาถูกลงมา เมื่อเทียบกับเกรดอื่นๆ

ช่วงขายของ

ของที่อยู่ในร้านของเรา ปกติแล้วจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานบ้านหรือร้านค้าทั่วไป ทำให้เกรดสแตนเลสปกติที่ขาย จะเป็นมาตรฐานที่304 หากเขีนยว่าสแตนเลสเฉยๆ ก็หมายถึงได้เลยว่าคือ304 ครับ

ส่วนหากเป็นอะไรที่ไม่ใช่304 เราก็จะระบุลงไปว่าเป็นเกรดอะไร เช่นโซ่สแตนเลส 316 หรือลูกล้อสแตนเลส ตลับสแตนเลส420,440 เป็นต้นครับ

ฝากอุดหนุนของในร้านผมด้วยนะครับ

เพจปลอม

เพจปลอม บริษัท เอสพี97 ซัพพลาย จำกัด

เรียนแจ้งลูกค้าทุกท่าน

ทาง บริษัท เอสพี97 ซัพพลาย จำกัด ได้ถูกแอบอ้างเปิดเพจขายสินค้า ซึ่งทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หากโอนเงิน จะโอนเข้าในชื่อกรรมการ คือ ทรงพล ศรีเภาเอี่ยม หรือ ชื่อบริษัท เอสพี97 ซัพพลาย จำกัด เท่านั้น

รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ภัยในอินเตอร์เน็ตมันเยอะ

ทรงพล

บริษัท เอสพี97 ซัพพลาย จำกัด